Chuyển nhượng Real Madrid có thực sự khôn ngoan?

Chuyển nhượng Real Madrid có thực sự khôn ngoan?

Không thể phủ nhận Real Madrid là một câu lạc bộ thành công, vĩ đại nhất thế giới. Và điều làm nên thành công có là các nhân tố, các cầu thủ trong đội hình của câu lạc bộ này. Thế nhưng thì liệu rằng quá trình chuyển nhượng Real Madrid có thực sự khôn ngoan khi thực sự phải phân tích kỹ lưỡng về việc câu lạc bộ này hoạt động như thế nào?

Một câu lạc bộ không tiếc tiền

Trong quá khứ thì nếu như không có phi vụ chuyển nhượng điên rồ của Neymar sang PSG thì có lẽ Real Madrid là câu lạc bộ có những phi vụ chuyển nhượng cao nhất. Đó là những Eden Hazard, Gareth Bale hay gần đây chính là Jude Bellingham. Tất cả những thương vụ ấy đều tiêu tốn của kền kền trắng với mức giá xấp xỉ hoặc hơn 100 triệu euro. Và không phải một câu lạc bộ nào cũng có thể thực hiện không chỉ một và một vài thương vụ chuyển nhượng như vậy.

Nhưng với quá trình chuyển nhượng Real Madrid thì lại hoàn toàn khác. Đội bóng này có đủ điều kiện để thực hiện những phi vụ chuyển nhượng bom tấn như vậy, hoặc thậm chí hơn. Bởi đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha biết chắc chắn giá trị của các cầu thủ mà họ mang về. Nhưng trong số đó thì thực sự vẫn có một vài cái tên gây thất vọng, điển hình là Eden Hazard hay Luka Jovic. 

Eden Hazard là bom xịt trong quá trình chuyển nhượng Real qua lịch sử
Eden Hazard là bom xịt trong quá trình chuyển nhượng Real qua lịch sử

Điều này hoàn toàn là bình thường đối với Real Madrid, bởi sau mỗi một thương vụ thất bại thì gần như ngay lập tức đội bóng này có những sự chuẩn bị ngay lập tức đối với những gì mà đội bóng này đang có. Và sự thành công trong những mùa giải gần đây chính là câu trả lời hợp lý nhất. Real không quá lệ thuộc vào bất cứ cái tên nào trong đội hình. Dù cho đó có là một cái tên đã tiêu tốn nhiều ngân sách.

Nhìn chung thì quá trình chuyển nhượng Real Madrid rất thoải mái và phóng khoáng. Điều đơn giản là để họ có thể đạt được những chữ ký là bản thân đội bóng này có thực sự thích hay không. Đó cũng chính là vị thế của một đội bóng như Real Madrid.

Tham khảo

Chuyển nhượng Real Madrid thực sự khôn ngoan

Cho tới thời điểm này của kỳ chuyển nhượng 2023 thì Real Madrid đã tuyên bố kết thúc quá trình chuyển nhượng của câu lạc bộ. Nghĩa là đội bóng sẽ không chiêu mộ thêm bất cứ một cái tên nào nữa, còn quá trình bán thì sẽ tùy thuộc vào các câu lạc bộ khác có thực sự muốn mua các cầu thủ của câu lạc bộ này.

Và quá trình chuyển nhượng Real Madrid diễn ra thực sự chóng vánh. Câu lạc bộ này chốt bản hợp đồng bom tấn Jude Bellingham với giá 103 triệu euro từ Dortmund, đón về cái tên Brahim Diaz từ Milan theo dạng cho mượn từ mùa trước, ký hợp đồng với Fran Garcia từ Vallecano với 5 triệu euro và cầu thủ Joselu với dạng cho mượn từ Espanyol. 

Bellingham là nhân tố sáng giá nhất của Real trong hè này
Bellingham là nhân tố sáng giá nhất của Real trong hè này

Thực sự thì người hâm mộ đã mong nghi rằng quá trình chuyển nhượng Real Madrid vẫn sẽ diễn ra và đội bóng này sẽ chiêu mộ những cái tên lớn. Điển hình trong đó chính là Mbappe, một cầu thủ trong nhiều thời điểm đã rất gần với kền kền trắng.

Không riêng gì trong mùa giải năm nay, kể từ khi mà kền kền trắng đã sai lầm từ thương vụ Eden Hazard thì đội bóng này đã rất cẩn thận, chi li trong các thương vụ dạng bom tấn. Hoặc những cầu thủ nào phải chứng minh khả năng trong 1 quãng thời gian dài cũng như thực sự muốn đặt chân tới Bernabeu thì đội bóng này mới thực sự thực hiện công tác chiêu mộ.

Cũng như Real Madrid cũng đã rất hạn chế thực hiện các thương vụ bom tấn, ngoại trừ Bellingham là tài năng cực kỳ chất lượng. Đội bóng này ưu tiên các thương vụ cầu thủ trẻ tiềm năng từ khắp nơi trên thế giới và mua hộ từ rất sớm với mức phí ít hơn. Sau đó trải qua quá trình rèn luyện và thi đấu cho đội bóng. Trong đó thì chính Vinicius Jr và Rodrygo là ví dụ. 

Đội bóng dễ chiêu mộ cầu thủ nhất

Nếu như người hâm mộ để ý thì khi mà quá trình chuyển nhượng Real Madrid nhắm vào một cầu thủ nào thì gần như các câu lạc bộ khác khó có cơ hội để cạnh tranh có được chữ ký của cầu thủ đó với kền kền trắng. Hay thậm chí là có những cầu thủ không ngại công khai rằng Real Madrid là bến đỗ trong mơ, cũng như nói ước mơ chính là được khoác áo đội bóng này.

Real Madrid là bến đỗ đáng mơ ước nhất của rất nhiều cầu thủ trên thế giới
Real Madrid là bến đỗ đáng mơ ước nhất của rất nhiều cầu thủ trên thế giới

Bởi với những gì mà Real Madrid đang có bongdalu nghĩ họ xứng đáng với vị thế hàng đầu của một câu lạc bộ. Nên sức hút của kền kền trắng đối với những cầu thủ hàng đầu trong bóng đá mọi thời điểm là rất lớn. Ai cũng muốn tới chơi cho kền kền trắng, bởi việc có thể giành được những danh hiệu trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Nên vì thế thực sự thì việc chuyển nhượng Real Madrid diễn ra thường rất nhanh chóng, khác biệt với toàn bộ các câu lạc bộ khác trên toàn thế giới. Đó chính là những gì mà ông vua bóng đá Châu Âu đã vẫn luôn thực hiện trong những mùa giải gần đây.

Chuyển nhượng Real Madrid có thực sự khôn ngoan?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên