Cầu thủ Huỳnh Công Đến, tài năng trong thân hình bé nhỏ

Cầu thủ Huỳnh Công Đến, tài năng trong thân hình bé nhỏ

Bóng đá Việt Nam là một trong những nền bóng đá đang có được những cột mốc và bước phát triển đáng được ghi nhận nhất. Bởi đó là thành quả của một quá trình tập trung đào tạo nghiêm túc bóng đá trẻ và cho ra được những cái tên tài năng. Trong đó thì cầu thủ Huỳnh Công Đến là một trong những cầu thủ đã tạo được ấn tượng đối với người hâm mộ cũng như các chuyên gia bóng đá.

Cầu thủ Huỳnh Công Đến là ai?

Trong bóng đá thì gần như những cầu thủ có chiều cao, tầm vóc và lợi thế thì sẽ có điểm cộng rất lớn trong quá trình phát triển và thi đấu. Nhưng như vậy thì không có nghĩa là các cầu thủ nhỏ con, có thân hình và chiều cao nhỏ sẽ gặp phải những bất lợi lớn. Cũng đã có không ít những cầu thủ nhỏ bé đã trở thành huyền thoại của bóng đá thế giới. Ví dụ điển hình nhất chính là Messi, siêu sao bóng đá đương thời.

Và cầu thủ Huỳnh Công Đến cũng là một cầu thủ nhỏ con như vậy, điều hiển hiên là anh chưa thể so sánh với những người đồng nghiệp hàng đầu thế giới. Nhưng hiện tại thì anh cũng đã để được những ấn tượng không hề nhỏ đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Cầu thủ Huỳnh Công Đến tuy nhỏ con những thi đấu rất lấn lướt
Cầu thủ Huỳnh Công Đến tuy nhỏ con những thi đấu rất lấn lướt

Xem thêm

Cầu thủ Huỳnh Công Đến sinh năm 2001 tại đất võ Bình Định và ngay từ nhỏ thì chàng cầu thủ này đã được ăn tập tại PVF, một trong những lò đào tạo có tiếng tại bóng đá Việt Nam. Và cho tới thời điểm năm 2019 thì chính thức cầu thủ Huỳnh Công Đến được đôn lên đội 1 và chơi bóng cho các câu lạc bộ Phố Hiến. Hiện nay thì đây cũng là câu lạc bộ mà cầu thủ này khoác áo, nhưng trước đó thì anh cũng đã có 1 năm chơi bóng cho câu lạc bộ SHB Đà Nẵng.

Thời điểm chơi cho câu lạc bộ Phố Hiến thì cầu thủ quê Bình Định cũng đã góp công không nhỏ để đội bóng này có thể lên chơi ở giải V League, khi đó thì câu lạc bộ Phố Hiến mới thành lập. Và đó cũng là lý do khiến cho anh được triệu tập lên cấp độ U23 dưới thời của huấn luyện viên Troussier.

Thú vị về cầu thủ Huỳnh Công Đến

Được biết thì cầu thủ với thân hình nhỏ con này nhưng cũng là một cầu thủ rất cá tính của bóng đá Việt Nam. Bởi trong quá khứ khi còn là học viên của PVF thì cầu thủ này đã từng cùng với đội hình U17 của PVF tham dự giải đấu vô địch quốc gia vào năm 2017. Tại giải đấu này thì cầu thủ Huỳnh Công Đến là cái tên đã chơi hay nhất của lò đào tạo PVF.

Là một trong những nhân tố sáng giá của đội tuyển U23 Việt Nam
Là một trong những nhân tố sáng giá của đội tuyển U23 Việt Nam

Nhưng khi giải đấu này vừa kết thúc thì cầu thủ quê Bình Định cùng với một vài người đồng đội của mình đã phải nhận án phạt khá nặng của lò đào tạo. Đó là phạt cấm 8 tháng thi đấu và ăn tập cùng với câu lạc bộ này. Và điều đó khiến cho cầu thủ Huỳnh Công Đến phải về quê nhà để đi học văn hóa cũng như tự tập luyện.

Những tưởng như vậy thì cầu thủ quê Bình Định sẽ kết thúc sự nghiệp của mình từ đó. Bởi trong giai đoạn đó là giai đoạn đang phát triển và định hình lối chơi của mỗi cầu thủ. Việc nghỉ thi đấu, tập luyện lâu cũng ảnh hưởng phần nào tới sự nghiệp sau này.

Nhưng với nỗi lực của mình nên sau khi án phạt kết thúc và ngay lập tức cầu thủ Huỳnh Công Đến quay trở về lò đào tạo PVF. Sau đó thì quá trình rèn luyện của cầu thủ này cũng diễn ra theo đúng hướng phát triển.

Chấn thương đáng tiếc tại Seagame 32

Dù là một cầu thủ nhỏ con, thế nhưng cầu thủ Huỳnh Công Đến có lối chơi kỹ thuật, thông minh. Và cũng nhờ vào đó thì được vị huấn luyện viên Troussier lựa chọn để thi đấu tại giải đấu giao hữu Doha Cup 2023. Tại giải đấu đó thì gần như đội tuyển U23 Việt Nam thất bại toàn tập nhưng với những đối thủ mạnh thì cầu thủ Huỳnh Công Đến đã được cọ xát và học hỏi rất nhiều.

Gặp chấn thương tại Sea Games 22 nhưng chắc chắn anh sẽ có những màn thể hiện tốt tại các giải đấu khác
Gặp chấn thương tại Sea Games 22 nhưng chắc chắn anh sẽ có những màn thể hiện tốt tại các giải đấu khác

Nên cũng chính vì thế anh là một cái tên rất được vị huấn luyện viên người Pháp yêu thích. Nhưng tại giải đấu Seagame diễn ra tại Campuchia vừa rồi, khi mà cầu thủ Huỳnh Công Đến dường như được coi là chắc suất tại đội hình chính thức thì trong giai đoạn cuối cùng anh lại gặp phải chấn thương đáng tiếc, không thể tham gia giải đấu cùng với những người đồng đội của mình. Đó cũng là một tiếc nuối lớn của cầu thủ gốc bình định cũng như đội tuyển U23 Việt Nam khi đó.

Nhưng dù sao thì cầu thủ Huỳnh Công Đến vẫn phải hướng tới tương lai, đặc biệt là những trận đấu trước mắt cùng với huấn luyện viên Troussier. Vị huấn luyện viên người Pháp đã đặt mục tiêu cho bóng đá Việt Nam đó là chiếc vé tham dự World Cụp 2026 là mục tiêu hàng đầu. Và để đạt được điều đó thì theo bongdalu chắc chắn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào lứa cầu thủ U23 hiện nay cũng như với cá nhân cầu thủ Huỳnh Công Đến.

Cầu thủ Huỳnh Công Đến, tài năng trong thân hình bé nhỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên