Cầu thủ nữ Việt Nam và hành trình tạo nên giấc mơ World Cup

Cầu thủ nữ Việt Nam và hành trình tạo nên giấc mơ World Cup

Còn khoảng 1 tháng nữa là giải đấu World Cup nữ sẽ diễn ra và các cầu thủ nữ Việt Nam xuất sắc là một trong những cái tên được góp mặt trong giải đấu đó. Rõ ràng đây là một dấu ấn cực lớn với nền bóng đá Việt Nam khi mà cuối cùng đội tuyển chúng ta cũng được góp mặt tại sân chơi lớn nhất thế giới. Nhưng tất nhiên là các cầu thủ nữ sẽ phải cố gắng không ngừng để có thể đạt được những thành tích tốt tại sân chơi này.

Hành trình tạo nên lịch sử

Châu Á được coi là vùng trũng của bóng đá và trong đó thì Đông Nam Á lại còn có những điều kiện kém hơn so với các nước khác tại Châu Á. Thế nên việc được chơi tại một sân chơi lớn vẫn là điều mà phần lớn các nước tại Đông Nam Á tìm kiếm bấy lâu nay. Bởi tại các vòng loại World Cup thì các đội tuyển tại Đông Nam Á cũng chỉ đạt được thành tích cao nhất là tới vòng loại thứ 3, cả 2 đội tuyển được coi là mạnh nhất là Việt Nam và Thái Lan chỉ mới 1 lần đạt được điều đó.

Những cầu thủ nữ Việt Nam đã viết nên một chương sử mới của bóng đá nước nhà
Những cầu thủ nữ Việt Nam đã viết nên một chương sử mới của bóng đá nước nhà

Nhưng đó là bóng đá nam, còn về chuyện các cầu thủ nữ Việt Nam lại là một chuyện khác. Các cầu thủ bóng đá nữ của chúng ta trong khu vực Đông Nam Á trong bất cứ thời điểm nào cũng đều tỏ ra vượt trội về mặt sức mạnh. Và đó cũng là lý do các cầu thủ nữ Việt Nam vươn mình và được tham dự giải đấu World Cup trong khoảng thời gian tới đây.

Nhưng việc được tham dự giải đấu lớn nhất hành tinh của bóng đá nữ cũng có phần may mắn lẫn đen đủi. Đó là tại giải đấu Asian Cup nữ 2022 thì các cầu thủ nữ Việt Nam được lựa chọn để tham dự giải đấu này hầu hết bị nhiễm covid. Thậm chí tới những phút cuối cùng thì mới tìm đủ nhân sự để tham gia giải đấu. Nhưng khi đó thì đội tuyển Ấn Độ còn đen đủ hơn khi phải hủy tham gia khi mà không đủ lực lượng cầu thủ. 

Và với đội hình chắp vá của đội tuyển Việt Nam dù có những chiến thắng, hay thất bại nhưng cuối cùng thì các cầu thủ nữ Việt Nam đã giành quyền chơi tại giải đấu danh giá nhất hành tinh này.

Bạn có thể đọc thêm

Nhiệm vụ khó khăn của các cầu thủ nữ Việt Nam

Tất nhiên là bóng đá Châu Âu hay Châu Mỹ với Châu Á vẫn còn một khoảng cách rất xa. Nhất là khi mà tại World Cup có sự tham gia của tất cả các đội bóng mạnh trên toàn thế giới. Và đó cũng chính là lý do mà các cầu thủ nữ Việt Nam phải dè chừng tất cả các đội bóng khác.

Chúng ta sẽ va chạm với những đội bóng mạnh nhất thế giới tại kỳ World Cup lần này
Chúng ta sẽ va chạm với những đội bóng mạnh nhất thế giới tại kỳ World Cup lần này

Thực tế trong quá khứ thì các cầu thủ nữ Việt Nam cũng đã không ít lần chạm trán đối với các đối thủ tại Châu Âu trong các giải đấu giao hữu. Và thất bại muối mặt là những gì mà các cầu thủ nữ Việt Nam phải gánh chịu. Nên tại giải đấu lớn như vậy thì đội tuyển Việt Nam cần phải chuẩn bị rất nhiều hơn nữa.

Đối thủ của các cầu thủ nữ Việt Nam tại vòng bảng chính là những cái tên sừng sỏ là Mỹ, Bồ Đào Nha và Hà Lan. Tất cả đều là những thế lực thực sự lớn của bóng đá thế giới. Nên thực sự để nói một cách khách quan thì các cầu thủ nữ Việt Nam có cơ hội rất nhỏ để vượt qua được vòng bảng. 

Nhưng dù khó khăn là vậy thì mục tiêu cao nhất của bóng đá nữ Việt Nam không phải chỉ là đến tham gia cho vui, làm đội bóng lót đường. Cũng như người hâm mộ bóng đá Việt Nam tin rằng với những thành tích đã đạt được thì các cô gái của chúng ta sẵn sàng để tạo ra những bất ngờ lớn.

Những cô gái kiên cường

Tất nhiên việc lần đầu tiên được tham dự sân chơi lớn nhất của bóng đá thế giới chính là cột mốc không thể quên đối với nền bóng đá Việt Nam. Sau suốt bao nhiêu năm tháng dù có là số 1 của khu vực Đông Nam Á thì cuối cùng nền bóng đá Việt Nam mới được ngoi ra biển lớn cùng với các cường quốc khác về bóng đá.

Người hâm mộ Việt Nam đang hy vọng vào những cô gài vàng
Người hâm mộ Việt Nam đang hy vọng vào những cô gài vàng

Việc thắng hay thua cũng là một phần của môn thể thao này. Các cầu thủ nữ Việt Nam sẽ bước vào tâm thế và sự quyết tâm rất lớn. Chấp nhận nếm trải những thất bại hoặc sẵn sàng tạo nên kỳ tích bất ngờ. Nên việc được chơi ở sân chơi World Cup lần đầu tiên thì những yếu tố như học hỏi sẽ là yếu tố quan trọng hơn cả.

Dù gì thì các cầu thủ nữ Việt Nam đã và đang tạo ra một trang sử mới cho nền bóng đá Việt Nam. Cũng đã biến giấc mơ trở thành hiện thực sau bao nhiêu năm ấp ủ xây dựng nền bóng đá Việt Nam. Dù là yếu thế hơn, đẳng cấp kém hơn nhưng bên cạnh các cô gái của đội tuyển Việt Nam sẽ luôn có những cổ động viên nhiệt huyết và trung thành.

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là HLV Mai Đức Chung cùng với các cầu thủ nữ Việt Nam tạo nên lịch sử của nền bóng đá nước Nhà. Đó cũng là lần bước ra ánh sáng, lần chào sân trên toàn thế giới của nền bóng đá Việt Nam. Cùng bongdalu theo dõi từng bước chân của các tuyển thủ các bạn nhé!

Cầu thủ nữ Việt Nam và hành trình tạo nên giấc mơ World Cup

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên